Tất cả các xã : Tin nước ngoài - Nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
​Thiết bị Penguin kiểm tra thức ăn để tìm dư lượng kháng sinh Cập nhật30-06-2014 08:37
Chúng ta đã từng nghe về một cảm biến sinh học được phát triển ở Brazil để dò tìm hàm lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Nay tại CE Week, công ty Hàn Quốc BioSensor Laboratories vừa giới thiệu một thiết bị có tên Penguin, một cảm biến sử dụng trong gia đình để phát hiện sự có mặt của kháng sinh trong các sản phẩm động vật.


Penguin đo dư lượng kháng sinh trong thực phẩm

Hệ thống vốn được mô tả là một giải pháp lab-on-a-chip này phát hiện dấu tích của các electron được sản sinh bởi các phản ứng hóa học của enzym và kháng sinh bằng cách dùng công nghệ tỉ số tín hiệu trên nhiễu (signal-to-noise) thường được dùng trong các thiết bị y tế. Công ty cho hay cảm biến có thể phát hiện mọi loại kháng sinh với độ chuẩn xác 10 phần tỉ.

Là một sản phẩm tiêu dùng, có vẻ như nó khá dễ sử dụng. Tất cả những gì nó yêu cầu là vắt một giọt nước từ một miếng thịt và đặt nó vào một hộp sử dụng 1 lần mà sau đó được chèn vào thiết bị chính. 2 phút sau màn hình sẽ hiển thị loại kháng sinh mẫu vật chứa và đánh giá xem nó có vượt quá giới hạn quy định của FDA hay không.

Với những người muốn theo dõi xem họ đã tiêu hóa bao nhiêu dư lượng kháng sinh thì đã có một tùy chọn đồng bộ hóa Penguin với một chiếc smartphone.

Có một mối bận tâm ngày càng tăng về việc sử dụng kháng sinh trong vật nuôi và tác động của nó đối với sức khỏe con người. Năm ngoái trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh dịch của Mỹ đã công bố báo cáo về mối đe dọa của kháng kháng sinh (ARM). Báo cáo cho biết mỗi năm 2 triệu người Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh và 23.000 người chết vì các lây nhiễm đó. Báo cáo đã liên hệ việc sử dụng thuốc kháng sinh trong động vật nuôi làm thức ăn cho con người với những con số đó.

Mặc dù vậy, vấn đề không chỉ giới hạn ở Mỹ và WHO cho biết ARM là một mối đe dọa toàn cầu cần được xử lí.

Xem video trình diễn hoạt động của Penguin.

L.H (Gizmag) 

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP