Tất cả các xã : Tin trong tỉnh - Nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 liên kết

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
​Đoàn cơ sở Sở KH&CN tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2024 Cập nhật18-01-2022 03:05
Ngày 18-1, Đoàn cơ sở Sở KH&CN đã tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lại Thế Thông, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN; Vy Hoài Vũ, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh.

 
Ông Nguyễn Văn Viện, đại diện Hội Cựu chiến binh Sở trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội 

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo hoạt động chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, trong đó ghi nhận nhiều kết quả nổi bật trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống cách mạng; lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên thanh niên; giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”…cũng như trong các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong đó phong trào thanh niên tình nguyện đã được BCH đoàn thanh niên phát động tổ chức sôi nổi và thiết thực; Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” với nhiều hoạt động sáng kiến, sáng tạo, thiết thực gắn với đặc thù ngành khoa học và công nghệ như: Triển khai ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng triển khai một số phong trào, hội thi trên nền tảng công nghệ, bình xét và tuyên dương “Đoàn viên tiêu biểu có công trình, sản phẩm sáng tạo”...Hiện Chi đoàn có 18 đoàn viên, công tác xây dựng đoàn được thực hiện theo đúng quy định.

 

Đồng chí Lại Thế Thông, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở KH&CN  trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội 

Bên cạnh những những kết quả đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra nhưng hạn chế, tồn tại trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua, trong đó BCH Chi đoàn đều kiêm nhiệm, kỹ năng công tác đoàn, quản lý đoàn vụ còn hạn chế; Chưa kịp thời tham mưu cấp ủy các công trình thanh niên gắn với công tác chuyên môn; Một số chương trình, nội dung hoạt động còn dàn trải, hình thức, thiếu hấp dẫn, mới chỉ thu hút một bộ phận đoàn viên tích cực, nhiệt huyết tham gia.

Đại hội cũng đề ra phương hướng, mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2025, theo đó tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tổ chức Đoàn trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn;  Xây dựng, củng cố Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; thích ứng với bối cảnh đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa đất nước; thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vy Hoài Vũ, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh biểu dương những kết quả mà Đoàn cơ sở Sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Sở cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên đổi mới phương pháp, xây dựng nhiều gương điển hình trong các phong trào hoạt động.

IMG_5915.JPG
Đồng chí Lại Thế Thông, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội


Tại Đại hội, đồng chí Lại Thế Thông, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở KH&CN cũng đã đánh giá cao tinh thần năng động sáng tạo của đoàn viên thanh niên Sở trong thời gian qua. Đồng chí Lại Thế Thông lưu ý, trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn tiếp tục tìm ra những phương pháp phù hợp với vai trò xung kích của tuổi trẻ, tham mưu thực hiện các phong trào thiết thực, ý nghĩa gắn với hoạt động chuyên môn trên lĩnh vực khoa học và công nghệ. Mỗi đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn cần tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, không ngừng nỗ lực để có trình độ nghiên cứu, trình độ ứng dụng ngày càng tốt hơn; Đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở cũng khẳng định, lãnh đạo Sở sẽ luôn đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong Sở để hoạt động chi đoàn ngành khoa học và công nghệ ngày càng phát triển đi lên.


Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH hành khóa mới 

Đại hội đã bỏ phiếu bầu BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Long Biên tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi đoàn.

 

Dịp này, BCH Chi đoàn Sở KH&CN cũng đã trao biểu trưng số tiền 2 triệu đồng chung tay cũng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao cho tuyến đầu chống dịch và biểu trưng 25 triệu đồng phối hợp với Thành đoàn TP.Biên Hòa Tổ chức trao 50 phần quà cho các trẻ em có cha, mẹ đã mất vì đại dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Biên Hòa.

Diệu Linh

 

 

 

Tin liên quan
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP