Tất cả các xã : Chuyện kể Bác Hồ nội dung Tất cả các xã
Tiếng Việt | English

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Nội dung

 
Hội phải thực sự là người bạn đồng hành, tin cậy của hội viên, sinh viên Cập nhật17-12-2021 03:08
* Anh Võ Văn Trung được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III

Sáng 15-12, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023.

bh17122021 (2).jpg

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nửa đầu nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo đánh giá của Hội Sinh viên tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, công tác Hội và phong trào sinh viên đối mặt với không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Hội cấp trên, công tác Hội và phong trào Sinh viên đã không ngừng có những chuyển biến theo hướng toàn diện, có chiều sâu, thu hút đông đảo sinh viên tham gia vào tổ chức Hội.

Trong đó, thông qua phong trào Sinh viên 5 tốt đã tạo được môi trường để sinh viên rèn luyện và trưởng thành, góp phần tạo ra nguồn nhân lực trẻ cho địa phương. Bên cạnh đó, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho sinh viên được các cấp bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở chú trọng đẩy mạnh. Công tác xây dựng Hội Sinh viên vững mạnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Đến nay đã có 5 Hội sinh viên cấp trường, 17 liên chi hội và 493 chi hội với tổng số trên 12 ngàn hội viên (đạt tỷ lệ trên 40%).

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào sinh viên vẫn còn những hạn chế. Do tình hình dịch bệnh, việc thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đạt thấp; việc triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt chưa thường xuyên; Công tác xây dựng Hội, tổ chức phong trào sinh viên tại một số trường còn hạn chế…

bh17122021 (3).jpg

Bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III

Thời gian còn lại của nhiệm kỳ, các cấp Hội sẽ tiếp tục triển khai phong trào sinh viên 5 tốt – phong trào chủ đạo của công tác Hội và phong trào sinh viên; duy trì thường xuyên các hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích học tập tốt; đồng thời tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Tham dự hội nghị và phát biểu tại điểm cầu Hà Nội, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các cấp Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua.

Để công tác Hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật trong hội viên, sinh viên, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nghiên cứu, chủ động đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên.

bh17122021 (4).jpg

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh tặng quà, hoa tri ân các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III

Bên cạnh các hoạt động phát huy sinh viên, các cấp Hội sinh viên tỉnh cần quan tâm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo trong tư vấn, hỗ trợ hội viên sinh viên về mọi mặt để tổ chức Hội thực sự là người bạn đồng hành, tin cậy của hội viên, sinh viên tỉnh. Tập trung đổi mới, hoàn thiện tổ chức và quy chế hoạt động của Hội Sinh viên các cấp, đảm bảo vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCSHCM trong định hướng hoạt động của Hội; đổi mới công tác bồi dưỡng hội viên ưu tú phối hợp với Đoàn để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp…

Dịp này, Hội Sinh viên tỉnh đã tiến hành kiện toàn lại Ban chấp hành, Ban kiểm tra, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh. Trong đó, 100% đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu chính và các điểm cầu phụ đã thống nhất hiệp thương bầu anh Võ Văn Trung, Phó bí thư Tỉnh đoàn làm Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tin, ảnh: Nga Sơn (baodongnai.com)

Tin liên quan
Như ngọn đèn pha soi rọi... (2022-05-13 08:53:28)
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP