Tất cả các xã : Chuyên mục Tất cả các xã
Tiếng Việt | English
 

 Chuyên mục

 

 

 LIÊN KẾT

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[1]‬

 
 

 Website trong Tỉnh ‭[2]‬

 

 

 Công nghệ sinh học

 
​Muỗi biến đổi gen chết trước khi ký sinh trùng sốt rét có thể lây nhiễm (2022-09-30 15:54:10)
Khi nói đến việc ngăn ngừa muỗi lây truyền bệnh sốt rét, một số phương pháp được đề xuất liên quan đến việc tiêu diệt hoặc ngăn loài côn trùng này mang ký sinh trùng sốt rét. Tuy nhiên, một phương pháp mới sẽ suy yếu sự phát triển của ký sinh trùng khi chúng ở trong ruột muỗi. Xem tiếp
​Cà chua tím biến đổi gen được cơ quan quản lý Mỹ chấp thuận (2022-09-22 10:28:06)
Sau hơn một thập kỷ phát triển, một giống cà chua tăng cường dưỡng chất dường như được Bộ Nông nghiêp Hoa Kỳ chứng nhận đủ an toàn để canh tác tại Mỹ. Các giống cà chua đã được chỉnh sửa gen để sản xuất lượng chất chất chống ôxy hóa cao hơn 10 lần giống hiện có. Xem tiếp
​Liệu vi khuẩn ruột có đang khiến bạn uống rượu nhiều hơn? (2022-07-29 14:20:13)
Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học từ Đại học Complutense ở Madrid, Tây Ban Nha dẫn đầu vừa tìm thấy một số mối liên hệ thuyết phục giữa thành phần vi khuẩn đường ruột và việc uống rượu bia. Không chỉ uống nhiều rượu bia có liên quan đến một hệ vi sinh vật đặc thù mà nghiên cứu cho thấy một số vi khuẩn nhất định có thể là nguyên nhân làm tăng mức tiêu thụ chất cồn. Xem tiếp
​Chuột nhân bản vô tính từ tế bào đông khô có thể cải thiện việc bảo tồn loài (2022-07-19 11:16:45)
Biến đổi khí hậu đang đe dọa khiến nhiều loài tuyệt chủng, do đó chúng ta phải có trách nhiệm giúp đỡ chúng. Các nhà khoa học Nhật Bản nay vừa nhân bản vô tính thành công chuột từ các tế bào chuột trưởng thành đông khô vốn dễ dàng bảo quản trong thời gian dài. Điều quan trọng là chuột được nhân bản sau đó vẫn có thể sinh sản được. Xem tiếp
​Tôm thay thế dựa trên tảo thân thiện với môi trường có thể sớm được đưa ra thị trường (2022-07-15 10:10:44)
​Vi tảo giàu protein đang được sử dụng làm vật liệu thay thế cho cá trong thức ăn thường được sử dụng phổ biến trong hoạt động nuôi trồng thủy sản. Tiến xa hơn một bước, các nhà khoa học nay đang xem xét sử dụng các sinh vật giống thực vật này để thay thế cho tôm làm thức ăn cho con người. Xem tiếp
​Công cụ CRISPR mới sửa đột biến bằng cách sao chép gen giữa các nhiễm sắc thể (2022-07-06 15:02:37)
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California San Diego (UCSD) vừa trình diễn một biến thể mới đầy hấp dẫn trên hệ thống chỉnh sửa gen CRISPR liên quan đến việc sửa một đột biến trên một nhiễm sắc thể bằng cách sao chép một phiên bản khỏe mạnh từ nhiễm sắc thể khác. "Copy" DNA dường như hoạt động tốt hơn là cắt nó. Xem tiếp
​Protein từ nấm có thể là sản phẩm thay thế thân thiện môi trường cho lòng trắng trứng (2022-06-30 16:55:10)
Bột lòng trắng trứng là một thành phần thực phẩm được sử dụng rất rộng rãi, đồng nghĩa với đó là rất nhiều gà mái phải được nuôi trong các trang trại, tiêu thụ rất nhiều thức ăn và sinh ra rất nhiều chất thải. Tuy nhiên, có thể sớm có một sự thay thế xanh hơn nhờ một loại nấm sản sinh một loại protein lòng trắng trứng. Xem tiếp
​Alexa của Amazon và Webex của Cisco sẽ bay cùng sứ mệnh mặt trăng Artemis I (2022-06-30 16:47:34)
Khi tàu vũ trụ Artemis của NASA được phóng lên trên sứ mệnh quay vòng không phi hành đoàn trong năm nay, nó sẽ được cài đặt sẵn trợ lý ảo kích hoạt bằng giọng nói Alexa và công nghệ hội nghị video Webex trong gói demo của Lockheed Martin có tên Callisto. Xem tiếp
​Màng tự phân hủy gốc bắp giúp thực phẩm tươi lâu hơn (2022-06-30 14:41:30)
Có một điều trớ trêu là mặc dù nhiều người đang bị đói ăn, rất nhiều thực phẩm vẫn đang bị bỏ đi do bị hư hỏng trước khi kịp sử dụng. Một vật liệu bao gói có nguồn gốc thiên nhiên mới có thể giúp ích bằng cách làm cho thực phẩm tươi lâu hơn và vật liệu này có khả năng phân hủy sinh học. Xem tiếp
​Rác ủ bia được sử dụng làm chất nhũ hóa thực phẩm giàu dưỡng chất thân thiện với môi trường (2022-06-30 14:18:17)
Loại phụ gia thực phẩm có tên gọi là chất nhũ hóa được sử dụng rộng rãi để kết hợp 2 chất lỏng mà thông thường không trộn lẫn được với nhau như dầu và nước. Và trong khi hầu hết các chất nhũ hóa được làm từ protein sữa hoặc long đỏ trứng thì một chất nhũ hóa mới sử dụng hạt ngũ cốc ủ bia mà bình thường bị vứt đi. Xem tiếp

Trang Sau
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 
 

 Thông báo

 
 

 QUẢNG CÁO

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
  •                               ...
ĐĂNG NHẬP