Cuộc thi tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2011

Sáng ngày 30/11/2011, tại hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Nhơn Trạch, UBND huyện đã tổ chức Hội thi “Kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản cho thanh niên - vị thành niên” năm 2011.

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến – Chi Cục phó- Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh Đồng Nai; đồng chí Lê Vân Chính- UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chung Thị Hương- HUV- Chủ tịch Hội Phụ nữ; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Minh- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các trường THCS, Tiểu học, cùng các thí sinh là học sinh của 4 đơn vị xã Phú Hội, Phú Thạnh, Phú Đông và Vĩnh Thanh.

                            Các thành viên Ban Tổ chức Hội thi

Các đội dự thi phải trải qua 2 phần thi: Phần thi tìm hiểu kiến thức với những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Thế nào là tuổi vị thành niên? Tuổi vị thành niên nên yêu khi nào? Quan hệ tình dục đối với trẻ vị thành niên sẽ gây ra những hậu quả gì? Làm thế nào để tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục?… Phần thì tài năng được các đội thi thể hiện qua hình thức biểu diễn các tiết mục văn nghệ, sân khấu hóa,…về chủ đề của cuộc thi.

                          Các đội tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm

Qua cuộc thi đã giúp các em học sinh trên địa bàn huyện Nhơn Trạch hiểu rõ hơn về sức khỏe sinh sản vị thành niên, những thay đổi về tâm sinh lý đối với tuổi vị thành niên. Từ đó, giúp các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống trong sáng, lành mạnh để giúp các em phát triển toàn diện, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Kim Thoa

  Gửi          In         Phản hồi         Top

Tin đã đưa
 
Thăm dò dư luận
Bạn hãy cho biết ý kiến của mình về mô hình "1 cửa liên thông"
Rất tốt, hãy tiếp tục thực hiện vì giúp người dân giảm việc đi lại, tiết kiệm thời gian, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh hơn.
Không nên thực hiện, hãy để người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận "1 cửa" của huyện.
Tôi không thấy khác biệt gì trong việc có thực hiện hay không mô hình này.
  
Liên kết website
Đăng nhập
Từ điển
Số lượt truy cập
6829676